Những câu hỏi của Daesung

Nhân vật: TOP, Daesung [Todae fan fic]

Rating: T

Summary: Daesung có nhiều thắc mắc về TOP mà vẫn chưa được giải đáp.

 

***

Daesung luôn tự hỏi tại sao TOP lúc nào cũng trêu chọc mình.  

– Không cần quá câu nệ với anh đâu. Ở gần anh thì cứ thoải mái là được rồi.

Đó là câu đầu tiên TOP nói với cậu. Một cảm giác hoàn toàn khác hẳn với leader hyung nghiêm khắc và Youngbae hyung cool ngầu. Đến bây giờ Daesung vẫn không hiểu tại sao mình lại có thể thoái mái khi ở cạnh anh như thế. Hai người chẳng có tí gì giống nhau cả, mà phải nói là hoàn toàn trái ngược mới đúng. TOP rất đẹp trai, nam tính, và thu hút. Điều quan trọng nhất? TOP chẳng sợ làm phật lòng ai cả: không muốn ngồi trong lớp thì nhất định trốn về nhà, không muốn đi show thì đến Chủ Tịch mời cũng chẳng thèm tới. Còn Daesung thì đích thị là kiểu chàng trai hiền lành từ nông thôn lần đầu lên thành thị. Style ăn mặc thì quê mùa đến nỗi suýt nữa bị đuổi khỏi công ty. Và điểm khác biệt lớn nhất: Daesung nhút nhát đến nỗi không dám nói lên suy nghĩ của mình. Đặc biệt là lúc mới gia nhập nhóm.

– Ấn tượng đầu tiên khi gặp Dae Sung? Cậu ta… đến đây xin làm quản lí phải không nhỉ?

Ừ thì Daesung cũng công nhận là mình không đủ đẹp trai để làm idol từ lâu rồi. Nhưng TOP vẫn cứ trêu chọc cậu hết lần này đến lần khác, từ lúc quay phim đến lúc về ký túc xá. Cứ đến các show giải trí là TOP lại có dịp kể hết cho mọi người nghe về những bí mật của Dae Sung, về giọng nói nhỏ nhẹ của cậu lúc trước khi debut, về việc chưa bao giờ nhìn thấy cậu đi vệ sinh, và về nụ cười thường trực trên môi của cậu ngay cả khi bị leader mắng. Điều kỳ lạ là Dae Sung chẳng cảm thấy phiền chút nào khi TOP biết về cậu nhiều đến thế. Nói đúng hơn là có chút ngạc nhiên.

Bằng một cách nào đó, rất tự nhiên và chậm rãi, TOP đã len lỏi vào cuộc sống của cậu mà cậu không hề để ý.

***

Dae Sung luôn tự hỏi tại sao TOP cứ túm lấy cổ anh mỗi lần gặp mặt.

Cứ show giải trí nào mà có Daesung là TOP cứ lẽo đẽo đòi đi theo. Giấy mời tham gia Weekly Idol, I Got Married hay 2 Days 1 Night còn chất đống ở nhà chẳng thèm ngó tới, thế mà cứ nhõng nhẽo đòi theo Dae Sung đến Family Outing bằng được cơ. Đã thế thì trời đã cho Daesung cơ hội phục thù (chả là ở ký túc xá cậu toàn bị mấy hyung lớn sai vặt). Tham gia Family Outing quả là một kinh nghiệm nhớ đời của TOP: bị sai vặt đến chóng cả mặt, cái nickname Bingu xấu hổ cũng bị lộ, rồi bị bắt nhảy những điệu nhảy lố bịch đến nỗi muốn đội quần.

– Jae Sukie hyung, em có thể đến ở nhà anh vài ngày không?

Daesung đã hỏi Ngốc hyung như thế sau khi quay TOP như chong chóng ở Family Outing. Về ký túc xá Big Bang thế nào cậu cũng bị xử đẹp.

– Ừ, cứ đến vài ngày đi.

Jae Suk nhịn cười.

Daesung đã không đến. TOP đã kịp túm cổ cậu ngay khi quay phim xong. Nhưng anh không đánh cậu, chỉ đòi lại cái bánh bao nhân đậu đã đưa cho cậu trong lúc quay phim. Nhưng mà Daesung lỡ ăn mất rồi thì phải làm sao? Thế là tối đó cậu phải vào phòng TOP và giúp anh sắp xếp lại núi quần áo bừa bộn từ 2 tuần trước. Nhưng những đồ dơ một tuần trước chưa giặt chắc chắn cũng bị lẫn lộn vào đống quần áo mới. Thế là Daesung phải đem tất cả đi giặt, phơi, ủi, gấp các kiểu. Thắng thế, TOP lại bắt cậu tiếp tục hút bụi và dọn dẹp lại phòng ốc cho mình. Mệt đến nỗi chẳng còn sức lết về phòng nữa nên Dae Sung lăn ra đấy luôn. Daesung bật cười trước lúc thiếp đi, cứ như mình là bảo mẫu cho đứa con nít bốn tuổi không bằng.

Một thời gian sau, lại thấy TOP đòi xuất hiện trên chương trình Night After Night mà Dae Sung làm MC cho bằng được.

***

Daesung luôn tự hỏi tại sao TOP cứ đăng ảnh chế của hai người lên Instagram.

Fan thì cứ thích ghép đôi này nọ. Đến cả Seungri cũng nói họ là một đôi. Nhưng mà Daesung chẳng khờ khạo mà tin TOP thích mình đâu. TOP chỉ thích trêu chọc người khác. Daesung thì thích cười. Hai người là hai cây hài, là cặp đôi pha trò của Big Bang. Chắc chắn là như thế. Không thể nào khác được.

Nhưng Daesung biết rằng mỗi khi ở cùng TOP, nụ cười của cậu không phải là một thói quen khi đứng trước camera. Nụ cười khi được ở với TOP thực sự là những nụ cười hạnh phúc.

– Dae Sung à, đừng có lúc nào cũng cười mãi. Em hãy nói những điều em đang nghĩ trong đầu đi!

Có một lần phỏng vấn, TOP đã nói ước gì Daesung đừng cười nữa. Bởi vì anh không tài nào giải mã được cậu. Bởi vì anh không biết cậu trong đầu đang suy nghĩ những gì, đang mệt mỏi hay là áp lực, đang vui hay buồn. Thế nên TOP không còn cách nào khác là cứ túm cổ Daesung mỗi khi bắt gặp cậu trong công ty, bắt cậu xem mấy trò đùa trẻ con của mình, bắt cậu nói chuyện điện thoại với mình, bắt cậu chăm sóc mình.

16508672_1339239672799978_422810292638000713_nHmm, rốt cục không biết ai đang chăm sóc ai nữa.

Nhưng tận sâu trong đáy lòng Daesung biết mà. Là TOP quan tâm đến cậu. Là TOP đăng hình cậu lên Instagram để fan đỡ nhớ cậu mỗi lần cậu không có lịch trình. Là TOP cứ khăng khăng giữ cậu bên mình mỗi lần xuống sân bay nhỡ có gì nguy hiểm. Là TOP nắm tay cậu để cậu bớt căng thẳng trong buổi chụp quảng cáo. Là TOP đến Family Outing để pha trò giúp cậu có nhiều screen time hơn.

Vậy thì đến bao giờ TOP mới định thổ lộ với mình, Daesung tự hỏi. Có lẽ là một ngày nào đó, khi hai người không còn đứng trên sân khấu nữa. Không có mic, không có MC, không có camera, không có tiếng reo hò, cũng không có ánh đèn sân khấu. Một ngày nào đó khi hai người đã già đi. Khi Daesung có đủ can đảm để đối diện với chính tình cảm của mình.

Suốt những năm tháng tuổi thanh xuân, chúng ta đã đứng chung một sân khấu, hát chung một bài hát, nhảy chung một điệu nhảy; nhưng ánh mắt lại chỉ có thể hướng về fan hâm mộ. Vậy thì từ giờ đến suốt quãng đời còn lại, em chỉ nhìn một mình anh thôi, có được không?

B.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s