Chuyện tình đẫm lệ

L_g0052303589_001

Anh ta trông có vẻ là kiểu người thể thao và nam tính. Dù không cao lắm nhưng trông có vẻ đắt tiền nữa, từ trên xuống dưới rặt mùi hàng hiệu. Tính tình anh ta như thế nào nhỉ? Hm… Cô cũng không rõ lắm. Nhưng với cái kiểu cô đi một bước, anh ta theo một bước… à còn cái kiểu nhìn chằm chằm đó nữa… Chắc là người thích theo đuổi công khai. Cô đoán anh ta là cung Sư Tử. Còn cô là cung Xử Nữ. Cô có dáng người uyển chuyển nhẹ nhàng, vừa nữ tính lại vừa sang trọng. Cả người cô toát lên một mùi hương dễ chịu của nước xả vải Comfort, và cô biết bất kỳ chàng trai nào cũng sẽ đổ gục trước mùi hương đó thôi. Chỉ là đây là lần đầu cô cảm thấy xao xuyến trước một chàng trai ngay lần đầu gặp mặt. Đó là lần đầu Váy Hoa gặp Giày Thể Thao.

Váy Hoa vừa chuyển đến nhà mới cùng với Giày Thể Thao, nhưng họ ít khi được gặp nhau trong nhà. Váy Hoa thường chỉ được lui tới hai nơi là tủ đồ và phòng giặt ủi. Còn Giày Thể Thao nằm ở tít dưới tầng trệt trong tủ giày. Cách ba bốn ngày họ mới được gặp nhau khi đi ra ngoài, nhưng cô cảm thấy hài lòng với tần suất này. Nếu ngày nào cũng gặp nhau thì cô tài nào sửa soạn bản thân cho kịp. Thời gian đầu thật tuyệt: họ sánh bước cùng nhau, đến trường đại học, quán trà sữa và công viên nước. Nhưng dần dà, cô phát hiện ra điểm xấu của anh:

– Này, em biết anh là con trai nhưng cũng phải tắm giặt thường xuyên chứ?

– Một tháng anh mới tắm một lần. Không thì hàng ở trong sẽ nhanh hư lắm.

– Hàng hiệu mà cũng hư sao? Chẳng lẽ… anh là hàng nhái?!

– Nhái nhái cái đầu cô!

Giày Thể Thao cảm thấy bị xúc phạm nặng nề: anh từng là niềm mơ ước của bao nhiêu người. Cái thời vẫn còn ở tiệm giày trên đường Lê Văn Sĩ, người ta đến chụp hình anh, rồi sờ mó và xuýt xoa. Nhưng khi về cái nhà mới này thì lúc nào anh cũng bị lôi ra đường, bùn đất cỏ dại gì bắn hết lên người. Mà tắm giặt thường xuyên thì lại sợ hư. Giận đến nỗi chẳng còn quan tâm đến sự lịch thiệp hay nam tính của mình, Giày Thể Thao đạp lên đuôi váy của cô. Váy Hoa bị rách toạc một miếng to. Từ đó anh không bao giờ gặp lại cô nữa.

Nằm trong bịch ni lông trước nhà và đợi được chuyển tới nơi ở mới, Váy Hoa chợt nhận ra một sự thật: hóa ra người ta chỉ quan tâm đến vẻ bề ngoài của cô. Không phải chỉ cần khâu lại là có thể mặc tiếp sao? À nhưng cô không bao giờ được như xưa nữa. Cô bất giác nhớ đến Giày Thể Thao. Không biết anh ta có hối hận khi làm thế này với mình không nhỉ… Nhưng cứ chờ đi, đến một ngày anh không còn đẹp trai và lịch lãm như xưa nữa, thì chúng ta lại gặp nhau ở một nhà máy tái chế nào đó thôi. Họ sẽ luôn có cơ hội gặp lại, lúc này hay lúc khác; nhưng có lẽ họ quá khác nhau mà thôi. Những lý lẽ tự an ủi bản thân đó chẳng làm Váy Hoa nguôi giận. Cô liền âm thầm lên kế hoạch trả thù Giày Thể Thao…

*** Viết cho vui thôi ***

B.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s